Trang chủ Gửi bài viết cho GamesBiz

Richchoi - Từ cậu bé tự ti đến rapper truyền cảm hứng

(Ngày Nay) - Khởi đầu chặng đường trở thành một rapper khi còn rất trẻ tuổi của mình từ những sân chơi Freestyle Rap cho đến danh hiệu The Battle King, Lê Đức - Richchoi đã tạo nên “cú hích” cho những bạn trẻ vẫn đang phân vân muốn đến với giới rapper.
Đi sâu và tìm hiểu về con đường hoạt động âm nhạc của Richchoi - một trong những rapper trẻ tuổi và tài năng, nhiệt huyết nhất trong giới Underground, người ta không khỏi tò mò và thấy nhiều điều bất ngờ lẫn khâm phục tài năng này.

Từng rất tự ti, sợ bị chê cười

Richchoi, tên thật là Lê Anh Đức, sinh năm 1999, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Công đoàn và là 1 rapper chuyên nghiệp tại VinaGang. Những người quan tâm và yêu mến rap đã có thể nghe danh của Richchoi qua những bài rap tiêu biểu như: Babe get my gun, 3 điều Đức dạy bảo, Đạo đức, Cơn lốc trên đường cao tốc, Bất khả chiến bại hay đặc biệt là Real rap.
Richchoi - Từ cậu bé tự ti đến rapper truyền cảm hứng - ảnh 1
Có lẽ cũng khá bất ngờ và thú vị khi chia sẻ với Chuyện Nghề, một dự án của sinh viên năm nhất thuộc chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Pr và Truyền thông tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện với mong muốn đem đến cho mọi người những câu chuyện, góc nhìn đa chiều và sâu sắc về những nghề còn đang gặp nhiều định kiện trong xã hội: “Mình cũng chưa bao giờ có ý nghĩ là mình sẽ trở thành một rapper chuyên nghiệp”.

Vào những bước khởi đầu khó khăn khi mới đến với rap, không hề quen biết một ai trong giới hay có những kiến thức, thông tin rõ ràng về mảng âm nhạc này, Đức đã gặp rất nhiều trở ngại để có thể mang đến những sản phẩm nhạc chất lượng. Hơn thế nữa, những trở ngại về tinh thần khi bản thân là một người mới chơi rap, sự tự ti, sợ mọi người đánh giá, chê cười cũng đã làm chết yểu rất nhiều sản phẩm đầu tay của Đức.

Danh hiệu The Battle King và sự lan tỏa của Real Rap

Trong quá trình hơn 5 năm theo đuổi rap, từ một rapper còn non nớt, tự ti cho đến thành tựu mà Đức coi là tự hào nhất của bản thân là đạt được danh hiệu The Battle King, càn quét mọi giải thưởng trong những trận Freestyle Rap từ khi mới học lớp 10 là những sự cố gắng của chính bản thân, là những lần thử đi thử lại để trưởng thành và rút kinh nghiệm.
Về Real Rap và việc làm một bài nhạc lan tỏa rộng và thành một trào lưu, nó không chỉ giúp Đức trở nên tự tin hơn để tiếp tục làm nhạc mà còn giúp cậu nhận ra mình có sức ảnh hưởng nhất định, truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho những bạn trẻ yêu rap và muốn đến với rap khác nữa.

“Bây giờ mình khá tự tin về bản thân, nhưng mình vẫn không bao giờ hài lòng về những gì mình làm ra vì mình luôn có suy nghĩ là phải làm tốt hơn nữa” - Đức chia sẻ.

Coi rap là đam mê, là nơi để có thể tự do thể hiện cảm hứng, bày tỏ quan điểm của mình, Đức chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều quan điểm mới mẻ, thú vị khác đến với rap Việt trong tương lai.
Share on Google Plus

About Hồng Hải

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét